CÁCH VỆ SINH DÂY DA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Đồng hồ dây da đeo tay luôn là một phụ kiện không thể thiếu để các bạn thể hiện cá tính của mình. Tuy nhiên, khi bảo quản không đúng cách hoặc không thường xuyên vệ sinh thì những chiếc dây da đồng hồ đeo tay sẽ trở nên không còn đẹp mắt nữa. Đồng Hồ WOW sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh dây da đồng hồ đeo tay sạch sẽ nhất và an toàn nhất, rất đáng tham khảo để bảo quản và giữ gìn chiếc đồng hồ dây da của bạn.

Một trong những ưu điểm của da thuộc là càng đeo lâu chúng càng trở nên hợp với hình dáng cổ tay của người đeo, và trở nên thoải mái hơn khi đeo. Giống như những vết trên vỏ đồng hồ, một vết mòn nhỏ đôi khi không đáng kể, và đối với một vài loại da, càng sử dụng lâu, thì vẻ bề ngoài càng cải thiện. Do đó, để có thể mang đồng hồ cho đến khi dây da chuyển sang trạng thái đẹp nhất, chúng ta cần trang bị kiến thức về cách giữ gìn, cách vệ sinh dây da đồng hồ đeo tay định kì.

CÁCH VỆ SINH DÂY DA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

cách vệ sinh dây da đồng hồ đeo tay 03

Hiện nay, các dây đeo tay đồng hồ làm bằng da thuộc được chế tạo rất đẹp, nếu được chăm sóc kĩ lưỡng, chúng có thể giữ được hình dáng đó trong một thời gian. Tuy nhiên, vì là một chất liệu hữu cơ nên tuổi thọ của dây da bị giới hạn bởi các tác động môi trường và qua thời gian, mồ hôi cùng với sự hao mòn sẽ làm giảm thời gian sử dụng của chúng.

Chẳng hạn đồng hồ Daniel Wellington dây da chính hãng sử dụng da bê hữu cơ rất đẹp nhưng cũng dễ bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Cần phải được bảo quản đúng cách khi sử dụng.

Chính vì sự đặc biệt trong cấu trúc của dây cho nên việc dây đeo bị ố màu hoặc bị bẩn sau một thời gian dài sẽ rất khó để khôi phục lại độ mới của dây, trong trường hợp này thì không có cách vệ sinh dây da đồng hồ đeo tay nào có thể giúp dây trở lại như mới.

Đồng Hồ WOW xin chia sẻ với các bạn một số cách vệ sinh đồng hồ dây da đeo tay.

VỆ SINH DÂY DA ĐỒNG HỒ BẰNG XÀ PHÒNG CÓ CHẤT TẨY NHẸ HOẶC DẦU OLIU

Thấm một lượng nhỏ xà phòng hoặc dầu oliu (có thể tìm mua ở siêu thị gần nhất) lên bề mặt dây và khóa. Sử dụng bàn chải mềm vệ sinh các kẽ may, các đường dây cho thật sạch. Nên nhớ là bạn phải sử dụng loại xà phòng có chất tẩy rửa thấp để tránh hiện tượng ăn mòn và bảo đảm sợi dây của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Đối với cách vệ sinh dây da Durham, bạn nên sử dụng dầu thực vật để đem lại hiệu quả tốt nhất và giữ đúng tính chất của dây.

cách vệ sinh dây da đồng hồ đeo tay

DÙNG VẢI SẠCH ĐỂ LAU CHÙI DÂY DA ĐỒNG HỒ

Sau khi cọ rửa bằng xà phòng bạn nên lau sạch lại ngay bằng vải ẩm. Bạn nên sử dụng nước ấm để có thể bảo vệ sợi dây da của mình tốt hơn. Và bạn cũng nên chắc chắn lại một lần nữa là bạn đã lau sạch xà phòng trên sợi dây da. Sau đó bạn hãy sử dụng phần vải khô lau lại thêm một lần nữa để lau lại và để dây da đồng hồ đeo tay ở nơi khô ráo một thời gian cho đến khi không còn ẩm hãy sử dụng nhé.

cách vệ sinh dây da đồng hồ đeo tay 01

CÁCH KHỬ MÙI DÂY DA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Nhiều bạn khi đến mua đồng hồ Daniel Wellington ở Đồng Hồ WOW đã thắc mắc rằng tại sao mỗi hộp đồng hồ DW chính hãng đều có một gói hút ẩm bên trong và công dụng của gói hút ẩm này là gì? Đồng Hồ WOW xin giải thích ngay rằng gói hút ẩm đó là để khử mùi cho chiếc dây da của bạn. Cách làm như sau:

Các bạn có thể sử dụng gói hút ẩm cho vào 1 lọ kín và lót 1 ít dưới đáy lọ và đặt đồng hồ lên. Sau đó lại rải thêm 1 lớp nữa phủ kín đồng hồ. Để 1 ngày hoặc có thể lâu hơn, cho đến khi dây da đồng hồ thật khô thì mùi sẽ hoàn toàn tan biến. Nếu bạn nào lỡ bỏ mất gói hút ẩm có sẵn này thì cũng có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị hoặc tạp hóa gần nhà nhé.

Một món đồ rất nhỏ nhưng cũng cho thấy hãng đồng hồ Daniel Wellington rất quan tâm đến trải nghiệm người dùng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s